วัน/เดือน/ปีที่เก็บผลผลิต: 
xx / 08/ 2020    
 
ชื่อเจ้าของสวน:
คุณฐิติรัตน์-บริบูรณ์ ศักดาปรีชา
 
ชื่อสวน: 
บริบูรณ์ฟาร์ม

 
ที่ตั้งของสวน:
119 หมู่ 20 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
 
เริ่มปลูก:
 dd / mm /2560
 
ลักษณะสายพันธ์ุ: 
ลักษณะผลค่อนข้างกลม ผลขนาดกลาง น้ำหนักประมาณ 300-500 กรัม ลักษณะผลแก่ที่เก็บเกี่ยวจะมีผิวผลขรุขระ สีเขียว เกิดจุดสีน้ำตาลบนผลและเยี่อหุ้มเมล็ดเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล เปลือกหนา เนื้อในสีจะออกเขียวเหลืองอ่อน รสดี เมล็ดขนาดกลาง ติดอยู่ในช่องเมล็ดแน่น  ค่อนข้างทนต่อโรค ดูแลรักษาง่าย ออกผลดก และมีผลขนาดใหญ่ 
 
ช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิต:
ประมาณเดือน ตุลาคม ถึง ธันวาคม
 

วิธีการรับประทาน 
เมื่อสุกแก่จะมีรอยจุดสีน้ำตาล มีไขมัน 7-14 เปอร์เซ็นต์ รับประทานได้แต่ผลสุก กินเป็นผลไม้สดหรือกินกับไอศกรีม น้ำผึ้ง นมข้นหวาน สลัด เนื้อของอะโวคาโดสามารถนำมาปรุงอาหารแทนเนยได้ ประโยชน์อะโวคาโดสดสามารถใช้บำรุงผิวพรรณและเส้นผมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวแห้งซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้นเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาได้ อะโวคาโดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวช่วยปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย

 
การเก็บรักษา :
ควรวางไว้ในตะกร้าไม่ควรนำเข้าตู้เย็น ยกเว้น กรณีที่สุกพร้อมกันหลายลูกแล้วรับประทานไม่ทัน ควรจะหากล่องพลาสติกมาใส่ หรือห่อหุ้มด้วยกระดาษ เพื่อกันความชื้นเข้าสู่ผลอะโวคาโดโดยตรง จะทำให้อะโวคาโดเสียรสชาด