อะโวคาโดดีต่อเบาหวาน

อะโวคาโดดีต่อโรคเบาหวานหรือไม่?

อะโวคาโดเป็นอาหารที่มีไขมันสูง แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายในแผนการรับประทานอาหารต่างๆ คนเป็นเบาหวานกินอะโวคาโดปลอดภัยหรือไม่?

ดูเหมือนว่าอะโวคาโดไม่เพียง แต่ปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกด้วย การวิจัยแสดงให้เห็นว่าอะโวคาโดสามารถช่วยให้ผู้คนจัดการกับโรคเบาหวานและปรับปรุงความเป็นอยู่โดยรวมได้หลายวิธี

อาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนรวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวาน เมื่อผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานอาหารที่รับประทานในแต่ละวันจะส่งผลต่อความรู้สึกและการควบคุมสภาพของตนเองได้ดีเพียงใด โดยทั่วไปผู้ป่วยโรคเบาหวานควรรับประทานอาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและมีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นลดความดันโลหิตและคอเลสเตอรอล

อะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันและแคลอรี่ แต่นี่ไม่ใช่เหตุผลที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานจะหลีกเลี่ยงไขมันในอะโวคาโดส่วนใหญ่เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (MUFAs) การศึกษาพบว่าสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่ม HDL คอเลสเตอรอลที่ "ดี" ได้ MUFAs สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลและไขมัน LDL ที่ไม่ดีและไขมันที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์และสามารถลดความดันโลหิตได้ การมีระดับคอเลสเตอรอลไตรกลีเซอไรด์และความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ตามที่สถาบันโรคเบาหวานและทางเดินอาหารและโรคไตแห่งชาติ (NIDDK) ระบุคนที่เป็นเบาหวานมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดมากกว่าคนที่ไม่เป็นเบาหวานถึงสองเท่าตามรายงานของ NIDDK ที่สำคัญโรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของผู้ป่วยเบาหวาน อาจมีอีกเหตุผลหนึ่งที่ MUFAs สามารถช่วยผู้ที่เป็นเบาหวานได้ การศึกษาที่ตีพิมพ์ใน วารสาร American College of Nutrition (JACN) ชี้ให้เห็นว่าอาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลิน นักวิจัยพบว่าสิ่งนี้เป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตบางส่วนในอาหารด้วย MUFAs ดังนั้นนอกเหนือจากการมีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตต่ำตามธรรมชาติแล้วไขมันที่ดีต่อสุขภาพของอะโวคาโดยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้มากขึ้นอีกด้วย นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการควบคุมโรคเบาหวานหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนและนำไปสู่ชีวิตที่มีสุขภาพดีที่สุด


🥑🥑 อะโวคาโดในรูปแบบของ "อะโวคาโด ออยส์ ซอฟเจล"
ทานง่าย สะดวก 1 กระปุก บรรจุ 30 ซอฟเจล
โปรโมชั่น : ซื้อ 1 กระปุก แถม 1 กระปุก ราคา: 1,200 บาท